Sống ở Nhật không nhiều đồ Việt nhưng 8X vẫn nấu đủ món quê nhà, chồng ăn tấm tắc

Chị Hồng Hào chia sẻ, mặc dù nguyên liệu nấu món Việt tại siêu thị Nhật không được phong phú như ở Việt Nam, nhưng những mâm cơm mang hương vị quê nhà vẫn cứ luôn nóng hổi trong căn bếp gia đình chị.

Cách đây 7 năm, khi còn ở Việt Nam, chị Trần Thị Hồng Hào (33 tuổi) vốn là giáo viên dạy cấp 3. Từ khi sang Nhật cùng chồng, chị đã từ bỏ công việc yêu thích để ở nhà nội trợ, chăm sóc gia đình. Hiện tại chị đã có 2 bé (7 tuổi và 4 tuổi). Chính vì thế, việc nấu ăn của chị diễn ra thường xuyên và hầu hết ở các bữa trong ngày.

Chị chia sẻ, việc nấu ăn trọng tâm sẽ diễn ra vào bữa tối và cuối tuần vì đây là thời gian cả nhà quây quần đông đủ bên mâm cơm. “Hiện tại mình có một em trai ở cùng nên những mâm cơm thường dành cho 3 lớn và hai trẻ con hoặc nhiều bữa thì chỉ có bố mẹ và hai con ăn”.

song o nhat khong nhieu do viet nhung 8x van nau du mon que nha, chong an tam tac - 1

Chị Trần Thị Hồng Hào

Chị cũng cho biết, mặc dù nguyên liệu nấu món Việt tại siêu thị Nhật không được phong phú như ở Việt Nam, nhưng những mâm cơm mang hương vị quê nhà vẫn cứ luôn nóng hổi trong căn bếp gia đình chị. Bên cạnh đó, chị nấu ăn cũng rất đa dạng và nhiều loại món để phù hợp với sở thích và tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn bữa sáng hay trưa bà mẹ đảm hay nấu những bữa ăn theo phương pháp eatclean. Bữa tối và cuối tuần chị nấu món Việt hoặc món Nhật để cả nhà thưởng thức.

song o nhat khong nhieu do viet nhung 8x van nau du mon que nha, chong an tam tac - 3

song o nhat khong nhieu do viet nhung 8x van nau du mon que nha, chong an tam tac - 4

Chị Hồng Hào rất yêu thích công việc nấu ăn

Những bữa ăn hàng ngày chị nấu thường mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng. “Để có thể nấu ăn được nhanh thì trước tiên mình cân đối thực đơn sao cho phù hợp, thường một bữa chỉ có một món nấu mất thời gian như cá kho hay thịt kho, còn đâu các món còn lại thì mình chọn món đơn giản. Buổi sáng rảnh rỗi thì mình sơ chế qua nguyên liệu, tối chỉ việc nấu nên cũng khá nhanh”, bà mẹ 8X tâm sự bí quyết nấu ăn.

song o nhat khong nhieu do viet nhung 8x van nau du mon que nha, chong an tam tac - 5

song o nhat khong nhieu do viet nhung 8x van nau du mon que nha, chong an tam tac - 6

Những bữa ăn hàng ngày chị nấu thường mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Nhờ có sự đảm đang và khéo léo nên các món ăn chị nấu đều được chồng con yêu thích và khen ngợi hết lời. Chồng chị lúc nào cũng nói chỉ thích cơm vợ nấu. Mặc dù với chị đó chỉ là những mâm cơm bình dân nhưng anh luôn thích hơn các món đắt tiền ở nhà hàng. “Cũng không biết có phải động viên vợ hay không nữa”, chị Hồng Hào cười nói.

song o nhat khong nhieu do viet nhung 8x van nau du mon que nha, chong an tam tac - 7

song o nhat khong nhieu do viet nhung 8x van nau du mon que nha, chong an tam tac - 8

Siêu thị Nhật không nhiều nguyên liệu Việt Nam nhưng những mâm cơm mang hương vị quê nhà vẫn cứ luôn nóng hổi trong căn bếp gia đình chị.

Có lẽ chính từ việc được nhìn chồng con ăn và thấy cả nhà yêu thích món mình nấu nên chị Hồng Hào ngày càng thích vào bếp. Có đôi lúc chị đọc trên mạng thấy người ta khuyên không nên lúc nào cũng quanh quẩn trong căn bếp nhưng chị lại cảm nhận, nấu ăn thực sự là một niềm vui. Nhất là khi chị có nhiều “thực khách” trung thành, không thích cơm hàng quán.

“Cá nhân mình thì thấy, ẩm thực là một lĩnh vực cực kỳ phong phú, và mình cần phải học hỏi rất nhiều để có thể khám phá và nấu được nhiều món ngon hơn nữa cho những người thân yêu”, bà mẹ đảm khẳng định.

song o nhat khong nhieu do viet nhung 8x van nau du mon que nha, chong an tam tac - 9

song o nhat khong nhieu do viet nhung 8x van nau du mon que nha, chong an tam tac - 10

Các món ăn chị nấu đều được chồng con yêu thích và khen ngợi hết lời

Một trong những lý do để chị Hồng Hào chăm chỉ vào bếp mỗi ngày là bởi mâm cơm có ý nghĩa rất quan trọng với chị. Nó khiến chị nhớ về gia đình những ngày còn thơ bé ở quê nhà bên bố mẹ và người thân; nhớ về những cảm giác ấm áp cùng ký ức ngọt ngào, không bao giờ quên. Vì thế, chị cũng mong những bữa cơm gia đình do chính tay chị nấu cũng sẽ nuôi dưỡng tâm hồn các con mình.

song o nhat khong nhieu do viet nhung 8x van nau du mon que nha, chong an tam tac - 11

song o nhat khong nhieu do viet nhung 8x van nau du mon que nha, chong an tam tac - 12

song o nhat khong nhieu do viet nhung 8x van nau du mon que nha, chong an tam tac - 13

song o nhat khong nhieu do viet nhung 8x van nau du mon que nha, chong an tam tac - 14

song o nhat khong nhieu do viet nhung 8x van nau du mon que nha, chong an tam tac - 15

song o nhat khong nhieu do viet nhung 8x van nau du mon que nha, chong an tam tac - 16

Một trong những lý do để chị Hồng Hào chăm chỉ vào bếp mỗi ngày là bởi mâm cơm có ý nghĩa rất quan trọng với chị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *