Sai lầm khi gội đầu khiến mái tóc nhanh hư tổn

Nhiều cô gái thường mắc sai lầm khi gội đầu khiến tóc gặp các vấn đề hư tổn như khô, rụng, tóc mất đi độ bóng và càng ngày càng xơ xác. Vì vậy mọi cô gái đều cần nắm rõ những bí quyết dưới đây.

Sai lầm khi gội đầu: Để tóc rối khi gội đầu

Nhiều chị em phụ nữ thường để nguyên mái tóc xơ rối khi gội và hy vọng chúng sẽ mềm ra trong quá trình gội. Tuy nhiên, đây lại là thói quen hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ, khi bạn xả tóc ướt rồi bắt đầu dùng tay gãi lên da đầu, các sợi tóc lại càng dễ rối và rụng nhiều hơn. Do đó, các chuyên gia chăm sóc tóc thường khuyên bạn trước khi gội đầu thì nên dùng một chiếc lược to để chải qua cho mái tóc bớt rối trước. Nhờ vậy, mái tóc sau khi gội sẽ có độ bóng khỏe, mượt mà và ngăn ngừa nguy cơ gãy rụng.

Sai lầm khi gội đầu: Trước khi gội không làm ướt da đầu

Nếu bạn xoa dầu gội đầu lên tóc khi chưa được làm ướt thì sẽ làm mất đi công dụng làm sạch của dầu gội. Bởi lẽ, khi mái tóc ướt hoàn toàn thì dầu gội mới dễ dàng đi sâu và làm sạch bụi bẩn trên từng kẽ tóc. Thế nên, bạn cần nhớ làm ướt mái tóc của mình trước khi gội đầu, nhưng cần tránh dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh sẽ khiến phần da đầu bị bỏng và khô.

Sai lầm khi gội đầu: Sử dụng quá nhiều dầu gội đầu

Hóa chất cũng là một trong những nguyên nhân gây hư tổn cho tóc vì vậy bạn không nên sử dụng quá nhiều dầu gội đầu.

Lượng dầu gội lí tưởng cho các nàng tóc dài thướt tha là 1 đồng xu/lần gội, với các nàng tóc ngắn thì chỉ cần khoảng nửa đồng xu. Đây chính là bí quyết chăm sóc tóc từ chính chuyên gia làm đẹp Michelle Phan đấy! Một bí kíp quan trọng nữa mà bạn nên “bỏ túi” chính là lựa chọn các loại dầu gội đầu có độ pH từ 4,5 – 6,7. Với dầu gội có độ pH phù hợp, tóc bạn sẽ không bị khô mà trở nên mượt mà và óng ả hơn.

Sai lầm khi gội đầu: Dùng khăn lau khô tóc quá nhiều

Việc bạn dùng khăn chà xát lên tóc quá nhiều sẽ là nguyên nhân gây hỏng tóc, làm tóc mất đi độ bóng vốn có. Nếu bạn muốn làm khô tóc, bạn có thể quấn tóc bằng khăn và nhẹ nhàng dùng tay ấn để hấp thụ độ ẩm từ tóc.

Sai lầm khi gội đầu: Sấy tóc quá khô

Nếu bạn sấy tóc quá kỹ thì sẽ làm mất đi độ ẩm trên tóc, từ đó làm mất độ dẻo dai của tóc. Do vậy, chỉ cần thổi tóc khô đến 80%. Cuối cùng, bạn có thể sấy nó bằng gió lạnh để làm cho vảy co lại và đóng lại để tránh mất nước.

https://vietgiaitri.com/4-sai-lam-khi-goi-dau-khien-toc-ngay-cang-hu-ton-20190424i3915244/?

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *