Món ngon thanh đạm cuối tuần: Đậu hũ non sốt xì dầu

Đậu hũ non sốt xì dầu

Nguyên liệu:

– 1 hộp đậu hũ non
– 2 muỗng canh xì dầu
– 1 muỗng canh dầu hào
– 1 muỗng canh dầu mè
– 1 muỗng canh tôm khô nhỏ hoặc đậu phộng rang
– 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ và rau mùi hoặc hành lá
– Một chút hạt tiêu
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 1/2 muỗng cà phê đường
– 1/2 muỗng canh giấm đen
– 2 tép tỏi

Cách làm:

Đậu hũ non sốt xì dầu - 1

– Cho đậu hũ vào một đĩa lớn, cắt thành khối dày 2 cm. Đậu hũ non dễ vỡ nên cần nhẹ nhàng. Bạn có thể hấp nguyên khối nhưng cắt ra sẽ ngon và đẫm sốt hơn.

– Để đậu trong đĩa vài phút để chảy ra bớt nước.

– Bật ngồi hấp, hấp đậu trong khoảng 6-8 phút, cho ra đĩa, chắt lại nước.

Đậu hũ non sốt xì dầu - 2

– Đun nóng các loại dầu mè, dầu hào và tôm khô trong một cái nồi nhỏ, cho thêm tỏi, hành lá. Trộn các thành phần xì dầu, tiêu, muối, đường, giấm đen. Sau đó rưới lên trên đậu hũ và ăn nóng.

Nguồn: https://ngoisao.net/an-choi/dau-hu-non-sot-xi-dau-3910834.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *