Mẹo chăm sóc tóc xoăn chuẩn salon để tóc luôn vào nếp

Mẹo chăm sóc tóc xoăn không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Vì nếu bạn không biết cách chăm sóc, tóc sẽ nhanh mất nếp và khô xơ. Dưới đây là mẹo vặt dành cho các cô nàng tóc xoăn.

Mẹo chăm sóc tóc xoăn: Gội đầu đúng cách

Một trong những bước quan trọng khi chăm sóc tóc xoăn tại nhà là lựa chọn dầu gội đầu phù hợp. Lựa chọn dầu gội dành riêng cho tóc xoăn sẽ giúp cho mái tóc bạn vào nếp hơn.

Không chỉ dầu gội mà dầu xả cũng rất quan trọng và bạn nên chọn loại bớt hư tổn và giữ nếp tóc.

Dầu gội và dầu xả bạn nên chọn loại dầu gội ít chất tẩy, hầu hết đều là loại sẽ tạo ít bọt so với dầu gội thông thường rất lành tính cho da đầu của bạn. ngoài ra các loại có thành phần vitamin E, axit lactic, dầu dừa, dầu hạnh nhân… đó đều là những chất rất tốt cho tóc.

Mẹo chăm sóc tóc xoăn: Chú ý tư thế khi ngủ

Khi sở hữu một bộ tóc xoăn, bạn cần chú ý tư thế khi ngủ sao cho không đè lên tóc. Bạn có thể tết tóc trước khi đi ngủ, sáng hôm sau dậy thả ra, các lọn tóc sẽ vào nếp rất tự nhiên và đẹp.

Mẹo chăm sóc tóc xoăn: Chú ý khi chải tóc

Bạn có thể sử dụng lược răng thưa hoặc lược mái chèo để gỡ tóc xoăn. Cách làm này sẽ không gây đứt rụng tóc. Hoặc nếu bạn cảm thấy tóc không quá rối, chỉ cần dùng ngón tay để tách các sợi tóc đồng thời cuộn chúng theo chiều xoăn để giúp tóc vào nếp. Đặc biệt bạn cần lưu ý chỉ chải tóc xoăn khi tóc đã khô, chải tóc khi ướt sẽ rất khó gỡ rối và dễ khiến gãy rụng.

Mẹo chăm sóc tóc xoăn: Cách dùng khăn và sấy tóc

Sau khi gội xong, bạn nên lau khô tóc nhẹ nhàng từ trên xuống dưới để giúp tóc bớt hư tổn.

Sau khi chờ tóc khô khoảng 40% thì bạn mới nên sấy tóc, bạn cũng nên sử dụng máy sấy chế độ bình thường, không quá nóng vì hơi nóng sẽ khiến tóc ngày càng hư tổn hơn. Khi sấy bạn cũng nên cuốn theo chiều tóc bạn đã làm để tóc vào nếp hơn.

Sóng xoăn nhỏ: nếu là xoăn lọn nhỏ thì bạn nên tránh không sấy tóc mà để khô tự nhiên.

Sóng xoăn lớn: đối với sóng xoăn lớn thì bạn bôi dưỡng tóc rồi cuộn lại sấy theo đúng chiều của bạn là xong nhé.

Mẹo chăm sóc tóc xoăn: Nên sử dụng dầu ủ tóc

Ủ tóc là bước vô cùng quan trọng trong quá trình chăm sóc tóc. Dầu ủ sẽ giúp tóc bạn khỏe và bớt hư tổn sau quá trình uốn tóc xoăn sóng của bạn. Đối với dầu ủ bạn chỉ cần khoảng 1–2 lần một tuần đã đủ để chăm sóc mái tóc khỏe mạnh.

Dầu dừa hay dầu ô liu là dầu ủ rất phù hợp cho tóc xoăn sóng nước.

Trong dầu dừa chứa Axit Lauric, Axit Capric và Vitamin E giúp tái cấu trúc mái tóc. Sử dụng dầu dừa thường xuyên, bạn sẽ cảm nhận mái tóc khỏe, dày và bóng mượt lên, không chỉ vậy còn dài nhanh chóng hơn và vào nếp.

Mẹo chăm sóc tóc xoăn: Không nên sử dụng keo xịt tóc quá nhiều

Bạn sẽ dễ tạo được kiểu tóc như ý và giữ nếp tóc trong thời gian dài với keo xịt tóc. Tuy nhiên, việc lạm dụng các sản phẩm xịt tóc khiến tóc dễ bị khô, xơ và nhìn thiếu sức sống. Bởi thế, bạn hãy hạn chế sử dụng các loại thuốc xịt tóc. Bên cạnh đó, bạn nên dùng tay vuốt tóc thay vì dùng lược quá nhiều, hoặc bạn nên dùng lược dành riêng cho tóc xoăn.

https://ngoisao.vn/lam-dep/cong-nghe-lam-dep/nhung-meo-cham-soc-mai-toc-xoan-tai-nha-180121.htm

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *