Đâu là những bí quyết dưỡng da tay trong mùa dịch COVID-19?

RỬA TAY VỚI NƯỚC ẤM

Rửa tay bằng nước quá nóng hoặc quá lạnh đều không tốt cho da. Hơn nữa, nước nóng còn tăng khả năng làm khô da của bạn. Đây cũng được xem là tác nhân gây ảnh hưởng xấu cho làn da nhạy cảm. Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên điều chỉnh độ ấm của nước ở mức vừa phải.

Corona-Bồn nước rửa tay màu hồng.

Độ ấm của nước cũng là một yếu tố dưỡng da tay rất quan trọng. Ảnh: Unsplash.

BÔI KEM DƯỠNG DA TAY NGAY SAU KHI RỬA TAY

Giáo sư da liễu tại trường y khoa NYU, Shari Marchbein, chia sẻ rằng bạn nên bôi kem dưỡng da ngay sau khi rửa tay, khi tay vẫn còn ẩm. Thao tác này giúp khóa lại ngay độ ẩm mà nước vừa cấp cho da. Một số người cho rằng kem dưỡng sẽ gây nhờn rích cho tay. Điều này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn bám vào tay dể dàng hơn. Tuy nhiên tiến sĩ Philip M. Tierno, giáo sư tại NYU Langone Health, khẳng định rằng điều này không hoàn toàn đúng. Ông chia sẻ rằng hầu hết các loại kem dưỡng da tay đều có đặc tính hấp thụ nhanh. Thông thường chỉ mất khoảng 10-15 giây để chất kem thấm vào da. Trong thời gian này, bạn chỉ cần không chạm tay vào bất cứ thứ gì.

Corona-Đôi tay thoa kem.

Ngoài ra, cho dù có bôi kem dưỡng hay không, bạn vẫn cần phải rửa tay khi chạm tay vào đồ vật trước khi ăn hoặc chạm tay lên mặt. Ảnh: Pexels.

TÌM NHỮNG DÒNG KEM DƯỠNG DA TAY CÓ KHẢ NĂNG DƯỠNG ẨM CAO

Thông thường, các cô gái thường dành nhiều sự quan tâm cho việc dưỡng ẩm da mặt. Bước dưỡng da tay thường bị các nàng cho vào quên lãng. Theo thời gian, khi đã chịu quá nhiều sự tấn công, làn da tay sẽ dần mất đi vẻ mịn màng vốn có. Vì vậy, bạn nên thêm ngay bước dưỡng da này vào chu trình skincare mỗi ngày, đặc biệt là trong mùa dịch corona. Các nàng nên lựa chọn những sản phẩm dưỡng có khả năng khóa ẩm tốt. Đặc biệt, bạn nên chọn mua kem dưỡng chứa các thành phần như ceramides, olineatum hay dimethicon. Những chất này giúp củng cố hàng rảo bảo vệ da, đồng thời ngăn chặn sự thoát nước ở da. Ngoài ra, các thành phần như axit hyaluronic hoặc glycerin có khả năng tăng cường và giữ nước cho da.

Corona-Thoa kem trên tay.

Các nàng nên quan tâm nhiều hơn vể bước dưỡng ẩm cho da tay. Ảnh: Pexels.

ĐEO BAO TAY KHI TIẾP XÚC VỚI CÁC CHẤT TẨY RỬA

Những chất tẩy rửa mạnh là một trong những tác nhân hàng đầu gây khô tay. Không những vậy, các chất này còn có khả năng dẫn đến tình trạng kích ứng và viêm da nghiêm trọng. Vì vậy, bạn nên chú ý bảo vệ kỹ đôi tay khi phải tiếp xúc với những chất tẩy này. Ví dụ như nước rửa chén, xà phòng giặt hay nước lau sàn. Bạn nên đeo găng tay khi sử dụng những sản phẩm này.

Corona-Cô gái đang lau dọn.

Nên đeo bao tay khi phải tiếp xúc với các chất tẩy rửa. Ảnh: Getty Image.

nguồn: https://www.elle.vn/bi-quyet-khoe-va-dep/bi-quyet-duong-da-tay-mua-corona

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *