Cá ngừ đại dương áp chảo vừa ngon lại đẹp mắt

Món cá ngừ áp chảo là môt món ăn cực kỳ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Cùng Dep60s tìm hiểu cách làm nhé!

Nguyên Liệu

4 phần ăn
  1. 300-500 gram cá ngừ
  2. 3 nhánh tỏi bằm
  3. 1 thìa dầu olive
  4. 2 thìa cà phê muối
  5. 1 thìa cà phê đường
  6. 1-2 thìa cà phê hạt tiêu xay
  7. 1 thìa nhỏ ớt bột

    Các bước

    1. Cắt khúc cá ngừ thành những miếng vuông to. Hoặc bạn có thể cắt thành các khúc nhỏ để thịt cá ngấm tốt gia vị hơn.

      Cá ngừ đại dương áp chảo bước làm 2 hình
    2. Ướp cá ngừ với muối, đường, tỏi bằm, hạt tiêu, ớt bột trong khoảng 20-30 phút cho cá ngấm gia vị.

      Cá ngừ đại dương áp chảo bước làm 3 hình
    3. Cho dầu olive vào chảo, chờ dầu thật nóng rồi cho cá ngừ vào (bạn cũng có thể áp chảo không dầu). Đừng quên gạt hết tỏi bằm để tỏi không bị cháy trong chảo. Để lửa mức 6/9.

      Cá ngừ đại dương áp chảo bước làm 4 hình
    4. Lật cá để vàng đều các mặt rồi gắp cá ra thấm dầu.

      Cá ngừ đại dương áp chảo bước làm 5 hình
    5. Cá ngừ thái miếng vừa ăn. Lòng cá thái ra vẫn hồng là vừa. Có thể ăn kèm mù tạt.

      Cá ngừ đại dương áp chảo bước làm 6 hình
      nguồn: https://cookpad.com/vn/cong-thuc/5449160-ca-ng%E1%BB%AB-d%E1%BA%A1i-d%C6%B0%C6%A1ng-ap-ch%E1%BA%A3o

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *