10 mẹo sinh tồn viển vông trên phim ảnh có thể giết chết bạn

Đừng dại mà tin những mẹo sinh tồn trong các bộ phim vì nó có thể khiến bạn gặp nguy hiểm.

1. Hang động là nơi hoàn hảo để nhóm lửa

10 mẹo sinh tồn viển vông trên phim ảnh có thể giết chết bạn - 1

Trong phim bạn sẽ bắt gặp cảnh các nhân vật thường trú ẩn trong hang động khi gặp sự cố và nhóm lửa ngay tại đây nhưng ngoài đời chớ dại mà làm như vậy. Sự thực là ngọn lửa và nhiệt độ sẽ làm nóng không khí và những tảng đá khiến chúng dãn nở và có thể khiến đá rơi xuống. Nơi duy nhất bạn nên bắt đầu nhóm lửa là trong một không gian rộng mở bên ngoài.

2. Bạn có thể ăn cá sống vừa bắt được

10 mẹo sinh tồn viển vông trên phim ảnh có thể giết chết bạn - 2

Điều duy nhất mà các bộ phim không chiếu là việc bị rối loạn tiêu hóa tiềm ẩn do vi khuẩn và vi sinh vật gây ra khi ăn cá sống. Vì khi bạn bị lạc sẽ không có dụng cụ sơ cứu hay xe cứu thương nào nên đừng dại dột mà ăn cá sống. Tốt nhất hãy nhóm củi để nướng chín cá trước khi ăn.

3. Bạn có thể giữ lựu đạn sau khi rút chốt

10 mẹo sinh tồn viển vông trên phim ảnh có thể giết chết bạn - 3

Trong thực tế, sau khi rút chốt một quả lựu đạn thì nó sẽ nổ ngay lập tức chứ bạn không thể giữ nó khoảng 3-4 giây như trên phim. Và nếu ném chậm, bạn có thể bị thương vì lựu đạn nổ. Do đó, đừng dại mà học theo các chi tiết này trong các bộ phim hành động.

4. Bạn có thể sử dụng dụng cụ ga-rô để cầm máu

10 mẹo sinh tồn viển vông trên phim ảnh có thể giết chết bạn - 4

Khi các nhân vật bị thương chảy máu, bạn thường thấy họ dùng ga-rô thắt chặt gần vị trí bị thương để cầm máu và đôi khi có thể cầm máu cả ngày. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp tạm thời vì việc thắt chặt các cơ khiến máu không lưu thông dẫn đến có thể phải cắt bỏ chi hoặc đau tim nếu để lâu.

Ga-rô chỉ dùng để cầm máu khi máu chảy quá nhanh.

5. Các chương trình truyền hình về mẹo sinh tồn sẽ giúp bạn ứng dụng thực tế tốt nhất

10 mẹo sinh tồn viển vông trên phim ảnh có thể giết chết bạn - 5

Tất nhiên điều này không đúng sự thật. Bạn đừng quên rằng việc tổ chức các chương trình truyền hình thực tế được thực hiện bởi 1 ê-kip quay dựng cùng một đội cứu thương luôn trực sẵn nên nó không có tính thực tế 100%. Và khi gặp tình huống đó, bạn sẽ không chỉ có một cách giải quyết như chương trình hướng dẫn mà hãy linh động với hoàn cảnh của mình. Hãy nhớ, bạn chỉ cần sống sót và tìm được người cứu trợ, ngoài ra không cần máy ảnh, chụp ảnh như các chương trình vẫn nói.

6. Nước đun sôi an toàn 100% để uống

Đun sôi chỉ giết chết vi trùng và vi khuẩn nhưng không làm cho nước sạch khỏi các yếu tố có hại. Chẳng hạn, không quan trọng việc bạn đun sôi nước bùn bao lâu nhưng đun xong vẫn không thể uống vì nó không an toàn. Do đó, trước khi đun nước hãy lọc nước qua một miếng vải sạch sạch (như khăn hoặc áo) và để cho đến khi bụi bẩn lắng xuống đáy.

7. Nếu bạn bị lạc, hãy tìm hướng về nguồn nước sẽ thấy người

10 mẹo sinh tồn viển vông trên phim ảnh có thể giết chết bạn - 6

Chính xác là gần nguồn nước sẽ có người sinh sống nhưng điều đó tùy thuộc vào thời gian bạn có thể tìm đến nguồn nước, có thể vài ngày hay vài tuần. Vì thế, điều quan trọng hơn là hãy đảm bảo mình luôn ấm áp, an toàn, có đủ nước uống và tìm được đồ ăn để có sức đến chỗ nguồn nước.

Nguyên tắc đầu tiên khi bị lạc là: Hãy giữ nguyên vị trí của bạn. Đây là vị trí đội cứu hộ sẽ tìm kiếm bạn đầu tiên.

8. Quần áo ướt luôn tốt hơn không có quần áo

10 mẹo sinh tồn viển vông trên phim ảnh có thể giết chết bạn - 7

Không phải lúc nào điều này cũng đúng. Ví dụ, nếu nhiệt độ không khí dưới 0 và bạn đang mặc quần áo ướt thì chắc chắn bạn sẽ bị lạnh hơn rất nhiều, cơ thể nhanh mất sức hơn vì phải lãng phí năng lượng làm nóng quần áo ướt thay vì làm ấm các cơ quan nội tạng.

9. Điều đầu tiên bạn cần làm khi lạc ở sa mạc là tìm nguồn nước

10 mẹo sinh tồn viển vông trên phim ảnh có thể giết chết bạn - 6

Không. Trước tiên bạn cần tìm bóng mát và đợi đến buổi tối hãy tìm nguồn nước thay vì lãng phí lượng đi dưới trời nắng. Cố gắng tìm một tảng đá lớn và ngồi trong bóng râm của nó. Tránh xa mặt đất nóng – tốt hơn là ngồi trên cây, hoặc đặt thứ gì đó dưới mình. Và một khi trời tối, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm nguồn nước.

10. Bạn nên tiết kiệm một ít nước cho lần sau

10 mẹo sinh tồn viển vông trên phim ảnh có thể giết chết bạn - 9

Nếu bạn khát, bạn nên tìm cách hạ nhiệt bằng cách ngồi trong bóng râm và uống nước. Đừng quá tiết kiệm nước vì việc say nắng có thể khiến bạn bị mất ý thức. Hãy phân chia lượng nước phù hợp để cơ thể không bị cạn năng lượng trước khi tìm được người cứu hộ hay nguồn thức ăn, nước uống.

nguồn: https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/10-meo-sinh-ton-vien-vong-tren-phim-anh-co-the-giet-chet-ban-c62a1048233.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *